Trị gàu cho da đầu và cho tóc bằng chế độ thực phẩm phù hợp.

0

Chúng ta thường khó chịu vì da đầu bị nhiều gàu, không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của mái tóc mà còn gây ra cảm giác khó chịu và sự thiếu tự tin. Trị gàu cho da đầu như thế nào luôn được cả nam và nữ giới quan tâm, nội dung sau đây sẽ giới thiệu chế độ thực phẩm phù hợp để trị gày cho da đầu và tóc hiệu quả.

Có nhiều yếu tốt gây ra gàu như da đầu bị khô hay do các sản phẩm tạo kiểu tóc, dầu gội đầu không đủ làm sạch đầu, thậm chí còn có thẻ bị gàu do viêm da đầu như bệnh vảy nến, eczema. Do đó trị gàu cho da đầu không hề dễ nếu không làm đúng cách.

tri-gau-cho-da-dau-1

Gàu do Malassezia gây ra, đây là một loại nấm ký sinh phổ biến trên da đầu người lớn. Nấm mọc nhiều thì chúng sẽ dùng dầu từ các nang tóc của da đầu, kích hoạt các tết bào da phát triển nhiều hơn, từ đó mà tế bào chế co cụm lại với nhau cùng với các loại dầu, khi chúng bong ra thì tạo thành gàu.

Chế độ thực phẩm trị gàu cho da đầu và tóc.

Có nhiều sản phảm trên thị trường, nhất là dầu gội được dùng để làm giảm gàu trên da đầu. Tuy nhiên nếu bạn tuân theo chế độ thực phẩm sau đây có thể giúp giảm gàu hiệu quả.

  • Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 có thể trị gàu cho da đầu vì nó giảm dần gàu. Vitamin B6 trong cơ thể bị thiếu thì da sẽ khô, da đầu mà khô sẽ gây ra gàu. Các thực phẩm nhiều vitamin B6 gồm thịt gà, cá hồi, gà tây, cải bó xôi, chuối.

tri-gau-cho-da-dau-2

  • Thực phẩm nhiều omega-3 có thể chống lại gàu vì chất này giữ cho da đầu ngậm nước, da không bị khô, từ đó gàu bị hạn chế phát triển. Các loại cá mòi, cá hồi, cá ngừ, hạt óc chó, đậu đỏ, đậu nành và hạt lanh đều có chứa nhiều omega-3 để trị gàu cho da đầu và tóc.

Trị gàu cho da đầu cần tránh một số thực phẩm gây ra gàu.

  • Những thực phẩm hay đồ uống có thể làm khô da đầu sẽ dẫn tới nhiều gàu. Điển hình như cà phê, trà làm gàu trên da đầu trầm trọng hơn vì da đầu khô, uống chúng vào làm tăng bài tiết nước tiểu, sản xuất mồ hôi nên da đầu giảm mức ngậm nước giữ ẩm tự nhiên.

tri-gau-cho-da-dau-4

  • Thực phẩm có nhiều các chất béo bão hòa làm gàu nhiều thêm. Trị gày cho da đầu và tóc không thể cho nhiều đồ ăn có dư thừa chất béo bão hòa, vì chúng kích thích sản xuất nhiều chất nhờn ở da đầu. Chất nhờn nhiều thì nấm phát triển mạnh, làm nhiễm trùng da đầu, tăng sự phân hủy và thoái hóa các tế bào da, gàu sẽ nhiều hơn. Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa là các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, sản phẩm từ sữa, đồ chiên rán, đồ nướng.

Nếu muốn trị gàu cho da đầu hiệu quả thì cần tuân thủ chế độ ăn thực phẩm ở trên gồm những đồ nên ăn và đồ không nên ăn. Làm theo cách này thì trị gàu mới có hiệu quả và có được mái tóc sạch gàu, bồng bềnh như bạn mong muốn.

Share.

Leave A Reply