Nhung hươu uống vào lúc nào tốt nhất để tăng cường sức khỏe

0

Sử dụng nhung hươu là cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe nói chung và phòng chống nhiều loại bệnh khác. Tuy nhiên dùng nhung hươu như thế nào, nên ăn uống nhung hươu vào thời gian nào trong ngày để có tác dụng tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

nhung hươu hương sơn

Nhung hươu trong đông y được chỉ rõ là vị thuốc có vị mặn, ngọt, không độc và tính ấm. Mặc dù không hề có gì nguy hại đến cơ thể người dùng nhưng vì có tính ấm nên không được dùng nhiều, dùng liên tục vì dễ khiến người dùng bốc hỏa, nứt da. Những người bị bệnh huyết áp cao, suy gan, suy thận nặng cũng không được dùng nhung hươu.

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng mà có những thời điểm uống nhung hươu khác nhau, chẳng hạn như thời gian uống nhung hươu nhằm tăng cường sức khỏe khác với khi uống nhung hươu để tăng cường sinh lý. Tuy nhiên về liều lượng thì vẫn giống nhau, đối với người lớn, mỗi lần dùng 2-5gr nhung hươu tươi (1-3gr nhung khô) và 2-3 ngày thì dùng 1 lần, không sử dụng liên tục hàng ngày. Về rượu ngâm nhung hươu, mỗi lần uống 1-2 chén nhỏ, 2-3 ngày mới uống 1 lần.

nhung hươu tươi

Còn về cách dùng nhung hươu, có thể dùng nhung hươu tươi hay nhung hươu khô đều được. Nhung tươi thì có ưu điểm là có hương vị rất riêng, thơm, ngọt. Nhung hươu khô thì tiện dụng, dễ sử dụng, dùng tốt cho những người “lười chế biến”. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng nhung hươu qua bài viết Cách sử dụng và tác dụng của lộc nhung hươu.

Uống nhung hươu vào lúc nào để bồi bổ sức khỏe

Để tăng cường sức khỏe, tốt nhất nên sử dụng nhung hươu vào buổi sáng. Có thể dùng nhung hươu ngâm mật ong hoặc dùng nhung bột để ăn cùng với phở, cháo vào buổi ăn sáng. Hoặc cũng có thể tráng trứng với bột nhung hươu dùng cho bữa sáng với bánh mì.

Uống nhung hươu để tăng cân, ngủ ngon

Muốn dùng nhung hươu để tăng cân và ngủ ngon, nên ăn uống nhung hươu vào buổi tối trước khi đi ngủ. Để tăng cân thì chỉ nên dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong hoặc bột nhung hươu uống trực tiếp.

Dùng nhung hươu để chữa suy nhược cơ thể

Để hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, tăng cường sức khỏe cho người già, chữa suy nhược cơ thể, chữa suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ nhỏ thì nên dùng nhung hươu tươi hấp cách thủy hoặc nhung hươu bột trộn cùng cháo, pha cùng sữa để uống vào buổi chiều tối.

Uống nhung hươu để tăng cường sinh lý

Muốn tăng cường sinh lý cho nam nữ, hãy dùng nhung hươu ngâm rượu, cả tươi hay khô đều được. Uống vào buổi tối khoảng 7-8h hoặc trong bữa tối. Cũng có thể uống trước khi quan hệ 30 phút để có thể quan hệ được lâu hơn.

Với những thời điểm trên để dùng nhung hươu, hy vọng các bạn sẽ có được tác dụng như ý muốn. Để mua nhung hươu, các bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm của nhung hươu Tamsoa và chọn cho mình những sản phẩm nhung phù hợp.

Share.

Leave A Reply