Mẹo tẩy mùi nước hoa khỏi áo quần cực hay.

0

Nhiều khi bạn đau đầu vì không biết tẩy mùi nước hoa hay mùi hóa chất dính vào trang phục của mình như thế nào. Các mùi lạ trên quần áo khiến bạn khó chịu và thấy không tự tin, hãy áp dụng mẹo tẩy mùi nước hoa và mùi hóa trên trên trang phục được giới thiệu sau đây chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Đồ giặt khô hoặc áo khoác dày khi giặt đôi khi còn vương lại mùi nước hoa xịt lần trước hay mùi hóa chất giặt rất đậm. Mẹo sau không chỉ khử được mùi nước hoa và hóa chất mà còn khử được bất kì một mùi lạ khó chịu nào, hãy áp dụng và kiểm nghiệm ngay nhé.

Mẹo tẩy mùi nước hoa và mùi hóa chất trên quần áo.

  • Bước 1: Treo quần áo được giặt khô ra ngoài trời nắng 1 ngày, chú ý rằng chỉ treo đồ bằng vải chứ không phải đồ da hay chất liệu khác. Phơi ngoài trời nắng giúp mùi nước hoa hay mùi lạ bay đi.

meo-tay-mui-nuoc-hoa-1

  • Bước 2: Dùng một cái hộp rồi cho quần áo vào trong đó, đục 1 lỗ nhỏ tròn để thò mắc ra ngoài, treo chiếc quần/áo cần tẩy mùi nước hoa vào trong hộp.
  • Bước 3: Dùng một chén nhỏ baking soda (NaHCO3), chúng ta còn gọi là bột nở vào trong hộp đựng quần áo khi đã quấn chén này lại bằng vài lớp giấy báo.

meo-tay-mui-nuoc-hoa-2

  • Bước 4: Bóng hộp đựng quần áo này lại, sau đó dán băng dính cẩn thận. Sau vài ngày quần/áo trong chiếc hộp sẽ được baking soda hút hết và tẩy mùi nước hoa khác lạ gây khó chịu.

Bạn có thể dùng mẹo tẩy mùi nước hoa  ở trên để khử các mùi hóa chất không mong muốn bám trên quần áo sau khi giặt khô. Nếu cần thiết nó còn giảm mùi nước hoa vương trên quần áo khi xịt nước hoa lên cơ thể trước khi mặc.

Mẹo tẩy mùi nước hoa đơn giản nhưng hữu ích, nhất là trong mùa đông lạnh mọi người thường mang đồ của mình đi giặt khô nhiều hơn, xịt nhiều nước hoa để khử mùi ẩm mốc khiến cho nước hoa vương lại quá đậm gây khó chịu, không tốt cho cơ thể.

Bạn chỉ cần kiếm một chiếc thùng giấy hay thùng cát tông sạch là ta có thể dùng được rất nhiều lần để khử mùi những chiếc áo quần bị vương mùi khó chịu. Ngoài mùi nước hoa, hóa chất thì đôi khi vào mùa đông quần áo còn có mùi hôi do nấm mốc, độ ẩm không khí, do thức ăn hay dính mùi khác lạ do vô tình. Khi đó hãy dùng ngay mẹo tẩy mùi nước hoa này để đánh bay những mùi làm bạn không yêu thích.

Share.

Leave A Reply