Chăm sóc tóc  mùa đông từ cách gội đầu bằng quả bồ kết.

0

Bồ kết được biết tới với nhiều công dụng hiệu quả trong chăm sóc tóc như ngăn rụng tóc, trị gàu, sạch da đầu, khỏe chân tóc, dưỡng ẩm tóc, trị tóc khô và xơ. Cách gội đầu bằng bồ kết sau đâu sẽ giúp các bạn loại bỏ mọi dấu hiệu xấu của tóc vào mùa đông.

Công dụng của cách gội đầu bằng bồ kết.

Từ xưa các bà các mẹ chúng ta thường có những bộ tóc dài thướt tha mà chẳng cần loại dầu gội xịn hay đắt tiền nào, mái tóc óng ả quanh năm chỉ vì gội đầu từ bồ kết.

Trong quả bồ kết chứa tới 10 % là saponin, chất này có màu vàng, tạo được bọt giúp tẩy sạch , kháng viêm. Nên khi gội đầu từ bồ kết sẽ trị gàu, nấm da đầu, hạn chế tóc rụng và làm cho tóc mượt mà, đen hơn.

cach-goi-dau-bang-bo-ket-1

Ngày nay ít người dùng bồ kết gội đầu và cũng không biết nhiều về công dụng của nó với mái tóc, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã tạo được cho mình loại nước gội đầu “thần thánh” bồ kết. Không lo lắng về hóa chất, mùi thơm của tinh dầu bồ kết giúp thư giãn tinh thần, thoái mái đầu óc, tóc lại mềm mượt khỏi chê.

Cách gội đầu bằng bồ kết.

  • Đầu tiên ta nướng tầm 2 quả bồ kết trên bếp lửa (cho 1 lần gội) để quả bồ kết tiết ra tinh dầu, vì vỏ quả bồ kết cứng nên khi mua bồ kết về cần phơi khô rồi mới nướng để tinh dầu tiết ra nhiều nhất. Có thể nướng trên bếp củi, bếp than hay bếp ga đều được, hơ nhẹ trên lửa, khi có mùi thơm là được.
  • Cho bồ kết nước vào túi vải, đập cho nát quả bồ kết ra, xong bỏ hết hạt, thắt chặt túi lại để bồ kết không rơi.
  • Đun một nồi nước nóng vừa phải, thả túi vải đựng bồ kết nướng vào, cho thêm vỏ bưởi, vỏ cam, lá sả để tóc thêm thơm và mượt. Thấy nước sôi tầm 5 phút thì bắc nồi nước ra cho nguội.
  • Đổ nước bồ kết ra chậu, lọc sạch vụn bồ kết và các loại vỏ bưởi lá sả bỏ ra ngoài. Pha nước sạch vào cùng lượng nước vừa đun cho nước có màu vàng óng là thích hợp để gội. Nhớ là lúc vớt túi và lọc nước thì bóp mạnh tí bồ kết cho ra hết tinh dầu nhé.

cach-goi-dau-bang-bo-ket-2

  • Xối nước đã pha lên đầu và gội bình thường, vừa gãi đầu vừa massage nhẹ nhàng, nên chia nước thành 2 hoặc 3 lần gội cho đầu sạch sẽ. Gội ở lần nước cuối ta cứ để nguyên như vậy, không cần xả lại với nước trắng, tóc sẽ thoảng hương bồ kết cùng mùi xả và mùi tinh dầu bưởi rất thơm.

Chăm sóc tóc bằng cách gội đầu bằng bồ kết vừa rẻ lại an toàn, hiệu quả chăm sóc tóc cao. Chúng ta nên hạn chế gội đầu bằng các dầu gội công nghiệp sẽ làm khô và xơ tóc, gãy rụng nhiều, nên dùng những loại nước gội đầu từ thiên nhiên như bồ kết là tốt nhất.

 

Share.

Leave A Reply