Cách tránh bị mụn khi trang điểm cho các chị em.

0

Nhiều bạn thắc mắc vì sao da mình bị mụn nhiều quá, thực tế cho thấy có nhiều nguyên nhân gây mụn, có thể do bên trong cơ thể, do da nhờn, do bụi bẩn, do trang điểm. Nội dung sau đây sẽ giúp chị em cách tránh mụn khi trang điểm để bảo vệ da mỗi lần cần sửa soạn son phấn cho xinh đẹp.

Mỹ phẩm có thể là một nguyên nhân gây nên kích ứng da làm cho mụn khó chữa, lâu khỏi. Đặc điểm chung của nhiều bạn là khi bị mụn nhiều càng cố thoa thêm nhiều lớp kem, phấn phủ để giấu mụn đi, chính điều đấy càng dễ khiến mụn kéo dài dai dẳng hơn, dễ bị viêm nặng hơn.Những lưu ý khi dùng mỹ phẩm sau đây sẽ cho chị em biết cách tránh bị mụn khi trang điểm.

tranh-bi-mun-khi-trang-diem-1

Cách tránh bị mụn khi trang điểm bạn cần lưu ý.

Lưu ý các thành phần gây kích ứng da.

Khi dùng bất kì loại mỹ phẩm nào thì bước đầu tiên bạn phải nắm rõ da mình thuộc loại nào, dầu nhờn, khô hay hỗn hợp hoặc nhạy cảm để chọn loại phù hợp. Nên xem các thành phần của mỹ phẩm xem có chất nào có thể gây kích ứng da của mình và gây mụn không, dù chúng không bít kín lỗ chân lông thì vẫn có thể gây ra mụn.

Một số chất thường có trong mỹ phẩm như chất tạo hương, cồn, tinh dầu về long não, bạc hà, chanh, cam,…dễ gây ra dị ứng cho da nhạy cảm và gây mụn. Cách tránh bị mụn khi trang điểm là từ lúc mua bạn đã phải kiểm tra kỹ sản phẩm của mình, thử ra da tay trước xem có bị kích ứng, nếu không bị bôi lên mặt sẽ không ảnh hưởng tới mụn.

tranh-bi-mun-khi-trang-diem-2

Không tin lời quảng cáo.

Hầu hết các dòng sản phẩm phấn phủ, kem nền, kem lót hay kem dưỡng thường được nhà quảng cáo rằng không bít lỗ chân lông nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Ở các dòng sản phẩm bình dân thì bít lỗ chân lông là không thể tránh khỏi, còn ở các dòng cao cấp đã được xử lý tốt hơn nhằm giảm bớt sự bít kín lỗ chân lông của mỹ phẩm nhưng tỷ lệ này rất thấp, da bị bít kín nhẹ hơn và ít kích ứng hơn thôi.

Do bản chất của mỹ phẩm làm đẹp là đặc và dính để có thể bám vào da mặt nên loại mỹ phẩm nào cũng bít kín lỗ chân lông cả. Bạn chỉ có thể tránh bị bịt kín da và tránh bị mụn khi trang điểm bằng cách chọn mỹ phẩm và kem dưỡng dịu nhẹ để giảm thiểu tối đa nhất việc kích ứng da.

Tẩy trang đúng cách.

Nếu không có việc cần thì bạn nên hạn chế trang điểm thường xuyên và trang điểm quá dày để cho da được đẹp. Trường hợp do công việc mà ngày nào bạn cũng phải trang điểm thì nên tẩy trang ngay khi làm việc xong, tẩy trang đúng cách để làm sạch sẽ hoàn toàn da. Để cho da “thở” tự nhiên trong lúc ngủ.

Dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng ít kích ứng da lau 2-3 lần cho hết phấn và các mỹ phẩm trên mặt. Tiếp theo là rửa lại bằng sữa rửa mặt cho sạch sẽ da rồi bôi kem dưỡng nhẹ dịu để dưỡng ẩm. Trang điểm thường làm khô da, chất cồn trong nước tẩy trang cũng vậy nên cần phải dưỡng da ngay sau tẩy trang.

Vệ sinh các dụng cụ trang điểm thường xuyên.

Vi khuẩn thường cư trú rất nhiều trên các dụng cụ trang điểm như chổi đánh phấn đánh môi đánh mắt, chổi tán bột, chổi tán kem,…các loại miếng mút và miếng xốp dặm phấn đều cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu có điều kiện thì bạn nên định kì thay mới, nếu khả năng có hạn thì sau mỗi lần dùng cần cản thận vệ sinh lại bằng giấy lau và dung dịch làm sạch đồ trang điểm. Đây là một cách tránh bị mụn khi trang điểm gián tiếp, nếu chổi cọ không sạch thì lúc quết lên da mặt cũng khiến da mặt bị viêm, mọc mụn.

Trên đây là tổng hợp 4 mẹo giúp bạn tránh bị mụn khi trang điểm, tránh mụn bị nặng hơn. Có một lời khuyên nữa dành cho các bạn da thường xuyên bị mụn là: Da mụn nên trị khỏi mụn rồi hãy trang điểm vì dù bạn dùng mỹ phẩm nào nó cũng chỉ hạn chế được khả năng kích ứng mụn, còn da bạn sẽ càng bị xấu thêm.

Share.

Leave A Reply