Cách chọn màu tóc phù hợp cho chị em

0

Khi bạn đã nhàm chán với mái tóc sẵn có của mình, bạn muốn thay đổi màu tóc để có ấn tượng hơn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận chọn màu tóc sẽ khiến bạn trở thành thảm họa vậy chọn màu tóc thế nào cho phù hợp bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho chị em.

Lần đầu tiên nhuộm tóc, bạn sẽ rất bối rối vì không biết chọn màu nào cho phù hợp với bạn. Chọn một mái tóc màu vàng óng ả như nắng mai của các nữ minh tinh Hollywood hay mái tóc màu nâu trầm như các ngôi sao Hàn Quốc hoặc màu hạt dẻ, màu tím măng cụt… Nhưng không phải ai cũng phù hợp vì thế mà bạn nên chọn lựa kĩ lưỡng theo làn da và khuôn mặt của bạn.

cach-chon-mau-toc-phu-hop-cho-chi-em-2

Nguyên tắc chọn màu tóc phù hợp cho chị em

Nguyên tắc đầu tiên để lựa chọn là là chọn màu giống với màu tóc tự nhiên của bạn nhất. Bởi vì, sau một thời gian nhuộm, tóc mới sẽ nhanh chóng dài ra và sự khác biệt quá nhiều giữa hai màu ở ngay phần chân tóc sẽ khiến bạn trở nên mất thẩm mỹ. Và bạn phải liên tục phải nhuộm lại chân tóc theo tốc độ dài ra của mái tóc.

Thứ hai, lấy da mình làm tiêu chuẩn để chọn màu. Nước da trắng hồng sẽ hợp với màu tóc vàng óng, ngược lại nếu áp vào nước da ngăm ngăm màu bánh mật thì trông bạn sẽ thật khó coi, đôi khi còn bị chê là kệch cỡm và luộm thuộm.

Đối với làn da của người châu Á chúng ta, ngoài màu tóc đen truyền thống, bạn có thể chọn các màu gần với màu tóc tự nhiên như nâu, tím…

Với làn da màu xám hoặc sẫm màu bạn không nên nhuộm các màu quá sáng như vàng hoe, bạch kim… Với một số loại thuốc nhuộm sẽ không làm màu tóc của bạn biến đổi dưới điều kiện ánh sáng thông thường nhưng dưới ánh đèn hoặc ánh nắng thì tóc bạn sẽ ánh lên một màu sắc rất đẹp, như ánh đỏ màu rượu chát, ánh tím màu măng cụt…

chon-mau-toc-cho-chi-em

Tuổi tác cũng là vấn đề chị em nên quan tâm. Màu tóc sáng sẽ hợp với những người trẻ tuổi hơn. Nhưng nếu bạn đã trung niên thì nên chọn các màu trầm, nhã nhặn.

Ngoài ra, yếu tố môi trường làm việc, sinh hoạt để chọn màu tóc phù hợp với mình. Nếu công việc của bạn cần phong thái nghiêm trang, đĩnh đạc thì bạn nên chọn cho mình các màu trầm và nhã nhặn…

Một vấn đề quan trọng nữa là chú ý vấn đề trang phục khi đổi màu tóc. Những áo quần có màu sắc không phù hợp với màu tóc thì không nên lựa chọn. Giày dép, túi xách, phụ trang cũng cần phối hợp sao cho ăn ý với màu tóc và kiểu tóc để tạo ấn tượng và cá tính riêng cho bạn.

Share.

Leave A Reply