Cách chăm sóc tóc duỗi như thế nào là đúng cách?

0

Chúng ta vẫn biết một số sách chăm sóc tóc quen thuộc như bôi bằng kem dưỡng hay một số mặt nạ từ dầu dừa, dầu oliu, mà mặc nhiên chúng ta nhận định tóc ép tóc duỗi cũng chăm sóc như tóc thường. Điều này là không đúng vì tóc duỗi đã trải qua sự tác động trực tiếp của hóa chất và máy móc để thay đổi cấu trúc tóc nên cách chăm sóc sẽ khác. Nội dung sau đây sẽ hướng bạn cách chăm sóc tóc duỗi, tóc ép đúng đắn.

Cách chăm sóc tóc duỗi đúng nhất.

Tóc duỗi có cấu trúc tóc bị phá hỏng bởi máy ép tóc nhiệt độ cao và hóa chất làm thẳng tóc, với sự tác động của những thành phần này mà một mái tóc xoăn bồng tự nhiên mới trở thành tóc duỗi mềm mượt và óng ả. Khi chăm sóc tóc duỗi cần chú ý nhẹ nhàng vì chỉ quan một thời gian thì chúng dễ gãy và khô giòn.

cham-soc-toc-duoi-1

  • Khi vừa ép tóc xong, bạn không nên buộc tóc chặt bằng dây thun buộc tóc hoặc đội mũ nón nên đầu. Dùng tay không vuốt nhẹ và làm rời tóc ra, chải từ giữa thân tóc xuống đến ngọn, tiếp theo mới chải từ gốc tóc xuống.
  • Chăm sóc tóc duỗi suôn mượt dài lâu thì trong 3 ngày đầu tóc vừa ép xong không nên gội đầu, không kẹp và cột tóc. Lần đầu tiên gội khi vừa làm xong nên dùng dầu gội nhẹ nhàng nhiều dưỡng chất, tiếp đó xả lại với dầu xả để tóc không bị khô.
  • Không chà tóc bằng khăn khô, lúc vừa gội xong tóc ướt nên lấy khăn mềm lau nhẹ nhàng, không vò hay giũ tóc mạnh sẽ làm tóc bị gãy.
  • Khi ngủ nên vén tóc gọn sang một bên, không nên xõa tóc lung tung và nằm chèn lên tóc làm tóc gãy hoặc không thẳng.
  • Thường xuyên dưỡng tóc bằng dầu dưỡng khoảng 1-2 lần 1 tuần, ủ bằng máy hấp hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu hấp tại nhà thì cách đơn giản nhất là gội sạch đầu, thoa đều dầu dững lên tóc, vuốt tóc cho thẳng, chú ý không thoa dầu dưỡng sát chân tóc. Dùng khăn bông cuốn tóc vào bên trong để ủ, để 30 phút thì xả tóc lại với nước. Để tóc khô tự nhiên, không sấy nóng, dùng khăn mềm thấm tóc ướt dần dần.

Ngoài ra cách chăm sóc tóc duỗi còn có thể dùng các mặt nạ tóc như mặt nạ từ mật ong hay dầu dừa:

cham-soc-toc-duoi-2

  • Cách 1: lấy mật ong trộn với 1 hộp sữa chua không đường, thoa đều lên thân tóc, ủ tóc 1 tiếng bằng khăn bông rồi xả lại với nước sạch. Tuần nên làm 1 lần tóc sẽ mềm và thẳng.
  • Cách 2: Chăm tóc tóc duỗi dùng ít dầu dừa trộn với mật ong nguyên chất rồi xoa lên tóc, thời gian ủ duy trì 1 tiếng thì xả lại với nước.

Trên đây là cách chăm sóc tóc duỗi đúng nhất, vừa đơn giản lại hiệu quả. Hầu hết chị em đều duỗi tóc cho thẳng và mượt mà hơn, nhưng không biết cách chăm sóc khiến tóc nhanh bị hư tổn và bị hỏng. Nếu chăm sóc đúng như những hướng dẫn ở trên thì tóc duỗi sẽ được bền, khó hỏng, vừa mềm lại mượt.

Share.

Leave A Reply